Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Nguyễn Trọng Diễn)
  • (Đỗ Đình Số)
  • (Đỗ Kim Tuấn)
  • (Dương Văn Trung)
  • (Nguyễn Xuân Lộc-ĐT:0946234430)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    CHAO_MUNG_QUOC_KHANH_2_91.swf Van_hoa_am_thuc_Kim_BoiHoa_Binh.jpg THi_CTD_002.jpg Vien_Hai_duong_hoc_SAM_0209.jpg Dinh_Bao_Dai_SAM_0360.jpg Images93.jpg Bien_dao_Dep_nhat_the_gioi.jpg Picture_0381.jpg Picture_1011.jpg SAM_0434.jpg Picture_1281.jpg IMG_2428.jpg 01272505000001.jpg Picture_314.jpg Picture_313.jpg Picture_387.jpg

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    Chào mừng

    "Chào mừng đến với webside của chúng tôi ! Hy vọng bạn có thể tìm thấy những gì mình cần ở đây ! Và đừng quên chia sẻ kiến thức của mình với chúng tôi và những người khác ! Chúc các bạn luôn Vui - Khỏe - Hạnh phúc !"

    Việt Nam quê hương tôi

    DU LỊCH SUỐI KHOÁNG NÓNG_VĂN HÓA KIM BÔI_HÒA BÌNH

    Van_hoa_am_thuc_Kim_BoiHoa_Binh.jpg
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Văn Thuận (trang riêng)
    Ngày gửi: 09h:52' 31-05-2011
    Dung lượng: 2.7 MB
    Số lượt tải: 3
    Mô tả:

    Văn hóa rượu cần (tiếng Mường gọi là Rão Tỏng) là loại rượu không thể thiếu trong mỗi gia đình người Mường khi tiếp khách, vui chơi, uống trong đám cưới, mừng nhà mới, thờ cúng, lễ tạ…
    Loại rượu này làm từ gạo nếp ủ với men, mà thứ men này làm từ nhiều loại cây, củ, lá tự nhiên như cây mun giã nhỏ, củ riềng, củ gừng, một ít ớt, với lá ổi trộn lẫn. Chính những hỗn hợp tự nhiên này đã làm nên vị thơm ngon của rượu cần; mun, gừng, riềng, ớt là để tạo nồng độ, lá ổi để tạo mùi thơm và chống đau bụng do đổ nước lã hoặc nước đun sôi để nguội vào vò rượu.

    VThuan59@gmail.com , ngày 28-05-2011

     

     


    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến