Tài nguyên dạy học

Các ý kiến mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Nguyễn Trọng Diễn)
 • (Đỗ Đình Số)
 • (Đỗ Kim Tuấn)
 • (Dương Văn Trung)
 • (Nguyễn Xuân Lộc-ĐT:0946234430)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  CHAO_MUNG_QUOC_KHANH_2_91.swf Van_hoa_am_thuc_Kim_BoiHoa_Binh.jpg THi_CTD_002.jpg Vien_Hai_duong_hoc_SAM_0209.jpg Dinh_Bao_Dai_SAM_0360.jpg Images93.jpg Bien_dao_Dep_nhat_the_gioi.jpg Picture_0381.jpg Picture_1011.jpg SAM_0434.jpg Picture_1281.jpg IMG_2428.jpg 01272505000001.jpg Picture_314.jpg Picture_313.jpg Picture_387.jpg

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Chào mừng

  "Chào mừng đến với webside của chúng tôi ! Hy vọng bạn có thể tìm thấy những gì mình cần ở đây ! Và đừng quên chia sẻ kiến thức của mình với chúng tôi và những người khác ! Chúc các bạn luôn Vui - Khỏe - Hạnh phúc !"

  Việt Nam quê hương tôi

  Quy che hoat dong co quan

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Trọng Diễn (trang riêng)
  Ngày gửi: 19h:24' 06-06-2011
  Dung lượng: 68.5 KB
  Số lượt tải: 57
  Số lượt thích: 0 người
  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  TRƯỜNG THCS HIệP THUậN Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

  QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CƠ QUAN

  - Căn cứ Quyết định số 04/2000/QĐ-Bộ GD-ĐT ngày 01/3/2000 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo về việc ban hành quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của nhà trường.
  - Căn cứ Nghị định 71/1998/NĐ-CP ngày 08/9/1998 của Chính phủ về việc ban hành quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan.
  Để xây dựng cơ quan thật sự trong sạch vững mạnh, Trường THCS HT xin xây dựng quy chế hoạt động của cơ quan như sau:
  I./ NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG.
  1./ Quy chế thực hiện dân chủ trong cơ quan nhằm phát huy quyền làm chủ của CBGV, nhân viên Nhà trường, khai thác sức mạnh tâm lực và trí tuệ của tập thể sư phạm để hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Đảng và Nhà nước.
  2./ Phát huy quyền làm chủ của CBGV gắn liền với việc bảo đảm sự lãnh đạo của tổ chức Đảng ở cơ quan, chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ thực hiện chế độ thủ trưởng và phát huy vai trò các tổ chức đoàn thể, các Ban, Ngành trong Nhà trường.
  3./ Dân chủ trong khuôn khổ của pháp luật và những quy định có tính thống nhất của cơ quan được tập thể chấp nhận; phát huy dân chủ đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm minh những hành vi lợi dụng dân chủ để vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền tự do dân chủ của người khác, cản trở việc thi hành công vụ của cơ quan.
  4./ Thực hiện dân chủ trên nguyên tắc tập trung, dân chủ trực tiếp hoặc đại diện. Mọi ý kiến thắc mắc phải qua tổ chức từ thấp đến cao. Khi xét thấy tổ chức đơn vị mình không đủ thẩm quyền để giải quyết chưa thoả đáng thì mới phản ánh lên cấp trên.
  II./ NHỮNG QUY ĐỊNH CỤ THỂ VỀ VIỆC THỰC HIỆN DÂN CHỦ TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA CƠ QUAN.
  1./ Xác định trách nhiệm của thủ trưởng cơ quan.
  a. Trên cơ sở những chủ trường, Nghị quyết cua Chi bộ và thông qua sự bàn bạc thống nhất trong BGH, Hiệu trưởng quản lý và điều hành hoạt động của nhà trường theo chế độ thủ trưởng, chịu trách nhiệm trước pháp luật và cấp trên toàn bộ hoạt động của nhà trường về việc thực hiện nhiệm vụ dạy và học.
  b./ Hiệu trưởng có trách nhiệm quản lý CBGV và nhân viên trong nhà trường về mặt tư tưởng, phẩm chất đạo đức; thực hiện quy trình sử dụng đào tạo và xây dựng đội ngũ đáp ứng với yêu cầu và nhiệm vụ của nhà trường.
  c./ Hiệu trưởng chịu trách nhiệm về việc quản lý và sử dụng có hiệu quả tài chính và cơ sở vật chất, đảm bảo chế độ công khai theo định kỳ trước toàn thể HĐGD.
  d./ Phó hiệu trưởng là người giúp hiệu trưởng quản lý nhà trường trong phạm vi được hiệu trưởng phân công; thay mặt hiệu trưởng quyết định việc tổ chức thực hiện những công việc thuộc lĩnh vực được giao căn cứ vào chủ trương kế hoạch chung của Nhà trường và phải chịu trách nhiệm trước cấp trên về phấn việc của mình.
  2./ Trách nhiệm của CBGV, nhân viên.
  - Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường có trách nhiệm thực hiện nghiêm chỉnh mọi yêu cầu và nội dung của các hoạt động dạy học đúng pháp luật và chịu sự phân công chỉ đạo kiểm tra của hiệu trưởng và cấp trên.
  - Giáo viên có nhiệm vụ không ngừng học tập để trau dồi nghiệp vụ; có quyền để xuất ý kiến với cấp trên thông qua người quản lý trực tiếp của mình đồng thời phải luôn tự phê bình và phê bình một cách trung thực và thẳng thắn đúng nơi, đúng chỗ trên tinh thần đấu tranh xây dựng tập thể.
  - Đối với GVCN lớp phải có trách nhiệm tổ chức quản lý lớp học do mình phụ trách nhằm phát huy tinh thần dân chủ của học sinh; thường xuyên quan hệ chặt chẽ với Đoàn thanh niên và cha mẹ học sinh để thực hiện công tác giáo dục.
  - Tất cả các thành viên trong HĐGD phải nắm bắt những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, những mục tiêu định hướng của Ngành và của nhà trường để chủ động tham gia ý kiến, bàn định đi đến thống nhất thực hiện.
  - Khi bị ốm đau hoặc có hoàn cảnh đặc biệt muốn nghỉ phải xin phép hiệu trưởng. Tổ chức dạy thểm phải có quyết định của hiệu trưởng.
  3./ Phát huy vai trò của tổ chức đoàn thể, tổ chức xã hội. Thực hiện tốt mối quan hệ với cấp trên cấp dưới.
  a./ Đối với Chi bộ Đảng: Hiệu trưởng phải có trách nhiệm thực hiện đầy đủ các chủ trương nghị quyết được hoạch định theo từng tháng, từng kỳ và cả năm
   
  Gửi ý kiến